Bạn Đã Biết Cách Chụp Ảnh Đúng Chuẩn “Đẹp” Chưa?

875
Booking.com

Làm cách nào để chụp được một tấm ảnh đúng “chuẩn” như những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Dưới đây là những bí quyết và cách chụp ảnh đúng chuẩn mà bạn nên biết. Cùng dichoidanang.com tìm hiểu xem nhé!

 1. Bố cục – Cách Chụp Ảnh Đúng Chuẩn

      Để có một tấm ảnh đẹp quan trọng nhất là chọn bố cục để thể hiện được hết thông điệp của tấm ảnh. Dưới đây là một số bố cục thông dụng thường gặp:

  • Quy tắc 1 phần 3:

Cách Chụp Ảnh Đúng Chuẩn

Bằng cách chia khung hình thành 9 phầ bằng nhau bởi 2 đường nằm ngang và 2 đường thẳng đứng. Chúng ta sẽ có 4 giao điểm giữa các đường thẳng, chia ảnh thành 2 vùng phân biệt theo tỷ lệ 1:3 và 2:3 theo kích thước khung ảnh đó là vị trí vàng cho chủ thể của bức ảnh. Việc đặt chủ thể ở những vị trí đó sẽ giúp bức ảnh về toàn cục sẽ có phần nghệ thuật hơn và dễ nhìn hơn với mắt của chúng ta.

  • Quy Tắc Nhìn Từ Trái Sang Phải:

Cách Chụp Ảnh Đúng Chuẩn

      Não chúng ta tiếp nhận thông tin từ trái sang phải nên cách tốt nhất là: Đặt tất cả các chi tiết quan trọng ở phía bên phải của khung ảnh.

Trên đây là 2 quy tắc cơ bản và thông dụng nhất để lựa chọn 1 bố cục đẹp. Để hiểu thêm về các quy tắc khác. Bạn có thể truy cập vào trang wed sau:

>>>Xem Thêm: Selfie “Cháy Máy” Với Bảo Tàng Nghệ Thuật 3D Art Tại Đà Nẵng

2. Ánh Sáng – Cách Chụp Ảnh Đúng Chuẩn

  • Thứ Nhất: Học Cách Dùng “Đèn Ngoài Trời”

      Ánh sáng được nhắc đến đầu tiên bởi vì rất nhiều bạn mới làm quen với việc chụp ảnh không quan tâm tới nguồn sáng. Trái ngược hoàn toàn với nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, hầu như họ bị ám ảnh về yếu tố này. Ánh sáng là điều quan trọng nhất để cấu thành một bức ảnh mang tính chuyên nghiệp cao.
Vậy làm thế nào để ánh sáng trở nên thú vị như vậy? Trước hết là nó sẽ khác xa với những gì mắt thường nhìn thấy. Và ánh sáng làm nổi bật chủ thể và thể hiện chủ thể ở phương diện tốt nhất.

Cách Chụp Ảnh Đúng Chuẩn
Có rất nhiều cách để tạo nên một ảnh chân dung có ánh sáng hấp dẫn người xem. Đơn giản bạn chỉ cần bố trí mẫu đứng dưới bóng râm. Hoặc tối và sử dụng nguồn sáng chiếu vào vùng mặt. Hoặc chụp ngược sáng cũng là một cách khá hay ho, khi đó vùng tối sẽ không đổ bóng lên gương mặt của mẫu. Khi chụp ngoại cảnh bạn nên chụp vào buổi sáng sớm, hoặc chiều tối sẽ tạo ra những tấm hình đẹp lung linh.

Banner Đặc Sản ViGift

  • Thứ 2: Dùng Đèn Flash Đúng Cách

       Dùng đèn flash có vẻ như là giải pháp lý tưởng của hầu hết người dùng khi cần chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng tối. Nếu thời điểm chụp là ban đêm, người chụp nên chuyển sang chế độ chụp cảnh đêm hay cài chức năng tương tự. Không sử dụng chế độ chụp chân dung ban đêm (Portrait Night).

Cách Chụp Ảnh Đúng Chuẩn

Đèn flash không phải là công cụ chỉ nên được sử dụng khi không có đủ ánh sáng để chụ. Nó cũng rất hữu ích trong điều kiện ánh sáng chói. Vì nó có thể lấp phần bóng sâu và giúp người chụp cân bằng độ phơi sáng của đối tượng và phần nền.

>>>Xem Ngay: Những Kiểu Check-in Chất Lừ Tại Cung Văn Hóa Thiếu Nhi Đà Nẵng

3.Góc Chụp – Cách Chụp Ảnh Đúng Chuẩn

Cách Chụp Ảnh Đúng Chuẩn

      Trước khi chụp chủ thể, hãy dành thời gian để nghĩ xem bạn sẽ chụp nó theo góc nào. Góc chụp có ảnh hưởng lớn tới bố cục của bức ảnh. Và do đó có thể thay đổi thông điệp người chụp muốn chuyển tải. Thay vì chụp bằng góc nhìn ngang tầm mắt, hãy thử chụp với góc nhìn từ trên cao xuống, từ dưới nhìn lên, từ bên cạnh, đằng sau, xa hay gần…

Trên đây là một số bí quyết giúp bạn tạo ra những tấm ảnh đẹp đúng “chuẩn”. Chúc bạn thành công!

>>>> Xem thêm: TOP 10 Cửa Hàng Két Sắt An Toàn Và Uy Tín Nhất

Booking.com