Mũi Nghê Đà Nẵng – Nơi Đầu Ngọn Sóng Dành Cho Dân Phượt

1215
Booking.com

Mũi nghê Đà Nẵng, Địa điểm Chỉ dành cho dân Phượt. Nơi đón những ánh nắng bình minh đầu tiên của thành phố Đà Nẵng.Cảnh sắc tuyệt vời có một không hai. Nhưng cũng dữ dẵn với những cơn sóng xoáy thường xuyên ập vào.  Chính vẻ đẹp mạo hiểm nơi đầu ngọn sóng gió này, đã thôi thúc biết bao dân phượt tìm đến chinh phục.

Đôi Chút Thông Tin Về Mũi Nghê Đà Nẵng

Mũi Nghê Đà Nẵng
Một góc mũi Nghê chụp từ trên cao

Nằm phía đông nam của Bán Đảo Sơn Trà. Một trong 3 ngọn núi gắn liền với bề dài lịch sử hình thành Bán Đảo Sơn Trà. Từ xa xưa truyền lại, Ngọn núi này hình dáng đặc biệt giống con Ngê nên được gọi là Hồn Nghê hay Mũi nghê.

Hiện nay, Mũi nghê được nhận định có hình dáng giống một Sư tử. Đầu quay vào các vách núi, mình hướng ra biến. Giống như “Sư tử Chào” . Nơi đây là vùng đất thiêng được Chúa tể rừng lựa chọn để dừng chân, ngự trị.

Mũi Nghê Đà Nẵng
Hình dáng Mũi Nghê như một chú sư tử.

Mũi Nghê- Nơi huyền bí không kém phần hấp dẫn sự tò mò, thích thú khám phá của dân phượt khi đến du lịch Đà Nẵng.

>>>Xem Ngay: Đèo Hải Vân – Nơi Không Dành Cho Người Thích An Toàn

Mũi Nghê Đà Nẵng – Con Đường Mạo Hiểm 

Thông thường có thể di chuyển dến Mũi Nghê bằng thuyền. Con đường này an toàn và nhanh chóng để đến với địa điểm này.

Đã là dân Phượt, ưa thích mạo hiểm, hãy gạt bỏ ngay tư tưởng đi con đường an toàn đó đi nhé. Con đường sắp đi đây sẽ cho những trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ, thú vị.

Cung Đường Đến Mũi Nghê Đà Nẵng Có Gì Thú Vị

Xuất phát từ Đường biển Võ Nguyên Giáp (biển Mỹ Khê) theo hướng lên Bán Đảo Sơn Trà. Băng qua Chùa Linh Ứng.

Mũi Nghê Đà Nẵng
Cung đường Bán Đảo Sơn Trà tuyệt đẹp dẫn lên Mũi Nghê

Vừa qua khỏi resort InterContinental , sẽ gặp ngã ba. Yên tâm vì ở đây có bảng chỉ đườngNếu không muốn bỏ lở những cảnh đẹp trên đường lên Đỉnh Bàn Cờ  thì rẻ trái là đường lên Đỉnh Bàn Cờ. Trấn tỉnh lại nào, chúng ta đang tìm đến Mũi Ngê, không được phân tâm. Còn giờ cần “rẻ phải” theo hướng chỉ dẫn lên Cây Đa Ngàn Năm. Con đường này sẽ đưa dân phượt tới Mũi Nghê kiêu sa.

Đoạn đường này cũng khá dốc và nhỏ, nên các dân phượt hết sức cẩn thận. Đến một ngã ba tiếp theo vẫn tiếp tục rẽ phải sẽ đến được Cây Đa Ngàn Năm.

Banner Đặc Sản ViGift

Từ Cây Đa Nghìn Năm chạy lên một đoạn nữa sẽ đến đoạn đường cụt. Xin chúc mừng, các bạn đã đến đúng chỗ rồi đấy. Dựng xe ngay dây và chuẩn bị đi bộ nào

Lưu ý: vì không có người trông coi xe ở đây, Nên đem theo xích xe và khóa xe cẩn thận, đảm bảo an toàn tài sản nhé.

>>> Đọc thêm: TOP 10 Cửa Hàng Két Sắt Chống Cháy An Toàn, Đảm Bảo Nhất Việt Nam

Con Đường Thám Hiểm – Chỉ Dành Cho Dân Thích Mạo Hiểm

Từ chỗ dựng xe, quan sát kỹ xung quan, các bạn mới thấy con đường mòn nhỏ dẫn vào trong rừng để đi vào Mũi Nghê. Con đường này khá là dốc , Có lẻ được tạo thành do người dân và các nhóm phượt khác đã nhiều lần đi đến Mũi Nghê. Nhưng có những đoạn hoàn toàn không thể nhận biết được đường, do cỏ đã mọc lên làm mất dấu vết.

Mũi Nghê Đà Nẵng
Cảnh băng rừng đến Mũi Nghê của 1 nhóm Phượt thủ

Chúng ta là những dân phượt đi sau, nên khá là may mắn vì những phượt thủ đi trước đã làm dấu lại đường đi đến Mũi Nghê Đà Nẵng. Có lẻ rút kinh nghiệm cho những lần lạc lối trong rừng, những lần gặp khó khăn trước đó, Các phượt thủ đã tìm ra cách đánh dấu, bắt dây để ghi nhớ. Ở Đoạn đường đầu, từ trên cao xuống núi nên rất dốc. Nhờ được trang bị những sợi dây được cột chắc vào cây của những nhóm phượt trước. Người đi có thể bám vào dây này đi xuống.

Một mẹo cho các Dân Phượt là nên quay lưng đi xuống ( giống cách leo xuống núi) và bám chắt vào dây sẽ dễ di chuyển hơn và tránh bị ngã.

Hết đoạn dốc, lại tiếp tục băng rừng theo lối mòn nhỏ. Sẽ gặp rất nhiều ngã rẻ khác nhau trong lúc di chuyển. Lúc này chỉ cần đi theo chỉ dẫn của những vệt sơn đỏ, Những chai nước hay những miếng nilon được treo trên cây của những nhóm phượt đi trước.

Mất 15 phút di chuyển. nhìn qua các kẻ lá, có thể thấy bóng dáng của bầu trời, biển cả và Mũi Nghê đang dần hiện ra trước mắt.

>>>Xem Ngay: Trải Nghiệm Phong Cách Du Lịch Mới Tại Tân Cảnh Dương Beach Camp

Phía Trước Mũi Nghê Vẫn Còn Đá Cản Đường.

Ra khỏi rừng, là một bãi đất trống rộng lớn gần ngọn Mũi Nghê. Nơi lý tưởng cho những nhóm có dự định cắm trại, đốt lửa và quẩy hết mình vào ban đêm.

Mũi Nghê Đà Nẵng
Mãnh đất dừng chân lý tưởng khi đến Mũi Nghê

Đặt hết tư trang, hành lý tại đây. Từ vùng đất trống này, tiếp tục leo xuống dốc. Hết sức cẩn thận nhé, Đặc biệt các bạn nữ nên nhờ các bạn nam giúp đỡ trong lúc di chuyển. Mất khoảng 5 phút là thấy Mũi Nghê chào đón. Hết đoạn dốc lại tới đoạn nhiều đá nhấp nhô và trơn vì rêu bám. Càng phải cẩn thận hơn nhé.

Con đường đến được Mũi Nghê Đà Nẵng khá gian nan. Những ai đến được đây là những người chiến thắng, Chiến thắng khó khăn, hơn hết là chiến thắng chính bản thân mình.

Mũi Nghê Đà Nẵng – Điều Gì Đã Thu Hút Dân Phượt?

Nơi đầu tiên đón ánh nắng mặt trời của thành phố biển Đà Nẵng.

Mũi Nghê Đà Nẵng
Một cảnh bình minh trên Mũi Nghê

Nếu đi vào sáng sớm đến với Mũi nghê Đà Nẵng. Bạn là người đón nhận những tia nắng bình minh đầu tiên tại Đà Nẵng. Khoảnh khắc giang hai tay đón ánh mặt trời, hít không khí trong lành và nghe tiếng sóng biển vổ. Quá tuyệt vời để bắt đầu ngày mới đầy năng lượng.

Mũi Nghê Đà Nẵng – Dẫu Tích Lịch Sử Hào Hùng 

Men theo con đường dốc trống đổ xuống biển. Trước khi đến với ngọn Mũi nghê, Sẽ bắt gặp nơi lưu giữ những dấu tích lịch sử. Dấu tích về cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ và Pháp vào những năm 60 của thế kỷ 20.

Mũi Nghê Đà Nẵng
Lô Cốt-Dấu tích lịch sử còn trên Mũi Nghê-

Tại đây, những lô cốt, hầm mật của lính Mỹ hay Pháp ngày xưa tuy đã phần nào bị phá hủy. Nhưng vẫn còn hình dáng vững chắc cho đến bây giờ. Cửa vào lô cốt hầu như đã xây bịt kín. Chỉ còn 1 cửa nằm trong một bụi dứa rừng là mở. Nếu trở về thời ấy , đây có lẻ là một trong những chiến thuật chiến đấu, phòng vệ của Địch. Nhưng cuối cùng vẫn bị quân ta đánh bại.

Nhiều binh sỹ của ta và Địch đã tử trận nơi đây. Có nhiều tin đồn: Mũi Nghê  Đà Nẵng vẫn còn lưu giữ các oan linh từ thời chiến tranh đến giờ. Bởi thế, ai là dân phượt gan dạ, can đảm mới dám đến đây. Đặc biệt là qua đêm. Bạn có dám Qua đêm tại Mũi Nghê?

>>>Xem Ngay: Selfie “Cháy Máy” Với Bảo Tàng Nghệ Thuật 3D Art Tại Đà Nẵng

Mũi Nghê Đà Nẵng – Cảnh Đẹp Thiên Nhiên Ban Tặng

Quanh Ngọn Mũi Nghê là một vũng nước lớn được bao quanh bởi đá. Mối khi thủy triều lên rồi rút, hoặc những con sóng biển đánh vào. Nơi đây lại giữ lại một phần của biển cả cho mình, tạo thành một hồ bơi thiên nhiên ngay trên biển.

Mũi Nghê Đà Nẵng

Đã đến, phải thử đắm mình vào hồ thiên nhiên này một lần nhé. Những bạn e ngại biển vì sóng dữ, thì đây là nơi lý tưởng, rất an toàn, nước trong lành, mát mẻ. Giống như đang ngâm mình trong suối khoáng ấy chứ.

Mũi Nghê Đà Nẵng
Hồ tắm thiên nhiên

Nước trong đến mức có thể nhìn thấy những chú cá đang bơi lội bên trong. Có suy nghĩ là sẽ ngồi đây câu cá thì như thế nào nhỉ? Thích quá ấy chứ. Chỉ là một vũng nước biển nhỏ, Nhưng là nơi sinh sống của nhiều loại hải sản. Nào săn quần, cột áo bắt đầu công cuộc mò ốc,  gỡ hàu dọc vỉa đá, bắt nhum ( Nhím biển) làm chiến lợi phẩm hay bằng chứng đã đến Mũi nghê Đà Nẵng

Mũi Nghê Đà Nẵng

Lưu ý nhé: Nhím biển gai rất sắc và nhọn. Nếu bị đâm trúng, nhứt không chịu nổi. Hàu bám vào đá rất nhiều, Vỏ hàu rất bắn có thể cắt vào chân, tay. Nên các bạn hết sức cẩn thận trong một ngày thử làm ngư dân đánh bắt như thế nhé.

Mũi Nghê Đà Nẵng

Mũi Nghê Đà Nẵng Điểm đến không thể bỏ qua dành cho dân phượt. Chỉ đến đây một lần mà đầy lưu luyến. Chắc chắn lần tiếp ta lại hẹn nhau đến. Đến để trải nghiệm cảm giác cấm trại qua đêm, rồi đón bình minh vào sáng sớm tại nơi cực đông của Đà Nẵng nhé!

Xem thêm:

Booking.com