Những Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Giá Dầu Thô Trong Thị Trường Ngoại Hối

491

Dầu thô cũng là sản phẩm được rất nhiều nhà đầu tư trên toàn thế giới quan tâm, nhất là những người dự trữ dầu hoặc đầu tư forex với sản phẩm dầu. Trong bài viết này, BRKV sẽ chia sẻ cho mọi người về những yếu tố ảnh hưởng đến giá dầu thô trong thị trường ngoại hối, từ đó bạn có thể dự báo được tình hình dầu biến động trong tương lai thế nào.

Cung và cầu ảnh hưởng đến giá – Yếu tố ảnh hưởng đến giá dầu thô trong thị trường ngoại hối

Xăng dầu là 1 mặt hàng thiết yếu dùng hàng ngày trong các phương tiện giao thông của cuộc sống, vì thế mà lượng tiêu thụ và nhập khẩu dầu hàng ngày vẫn diễn ra rất sôi nổi. 3 nước lớn hàng đầu thế giới như Mỹ, Trung Quốc và Nhật Bản là các nước tiêu thụ lớn nhất sản lượng dầu trên toàn thế giới. 

Bạn cứ hình dung là chỉ cần 1 tác động nhỏ gây trở ngại đến việc cung ứng dầu thô thì giá dầu sẽ có biến động rất lớn, điển hình như dịch covid vừa qua đã làm thay đổi rất nhiều mặt hàng giao thương trên toàn cầu, trong đó có giá dầu.

 Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Giá Dầu Thô Trong Thị Trường Ngoại Hối

Số liệu tiêu thụ dầu hàng tháng, hàng năm cũng là 1 yếu tố quan trọng giúp cho các nhà đầu cơ và các trader trong thị trường ngoại hối có thể nhận định được tình hình, các báo cáo ảnh hưởng đến tình hình tiêu thụ và ảnh hưởng về giá qua từng giai đoạn được ghi chép cụ thể.

>>> Nâng Cao Sức Khỏe Với Top 7 Khóa Học Yoga Cho Bà Bầu Online Được Yêu Thích Nhất

Yếu tố thời tiết

Những thói quen dùng dầu thô theo mùa theo năm chênh lệch cũng cho thấy thời tiết và giai đoạn cũng ảnh hưởng 1 phần đến giá dầu thế giới. Nhất là ở các nước phương Tây, khi mà những mùa nắng cần nguồn nhiên liệu như dầu để đốt nhiều hơn những tháng ấm.

Đầu cơ dự trữ

Dầu thô cũng như vàng hay đô la vậy, nếu các nhà đầu cơ thu mua để dự trữ thì nó sẽ khiến dầu tăng giá ở thời điểm đó rất nhiều, vì sản lượng cung ứng trên thị trường bị giảm dẫn đến tình trạng cung < cầu. Tuy nhiên, bạn phải biết 1 điều là không phải các nhà đầu cơ nào khi giao dịch cũng dựa vào cung cầu, nên nếu phán đoán dựa vào yếu tố này để thu mua chưa hẳn là đúng hoàn toàn.

 Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Giá Dầu Thô Trong Thị Trường Ngoại Hối

Banner Đặc Sản ViGift

Tiền tệ ảnh hưởng giá dầu

Tỷ giá dầu trên thế giới được tính theo đồng USD, nếu như thị trường tác động gây ảnh hưởng đến đồng ngoại tệ nào thì có nhiều khả năng giá dầu cũng biến động theo. Tuy nhiên, giá đồng đô la hầu hết trái ngược với giá dầu thô, giá đô tăng thì giá dầu giảm và ngược lại.

 Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Giá Dầu Thô Trong Thị Trường Ngoại Hối

Ngoài những yếu tố ngoại biên kể trên có thể gây ảnh hưởng đến giá dầu trên thế giới, thì những vấn đề liên quan đến chiến tranh, chính trị, khủng bố và những bất ổn và các nước xuất khẩu dầu như OPEC cũng khiến giá dầu biến động tăng giảm thất thường.

Dựa vào những yếu tố trên, những trader đầu tư sản phẩm dầu thô có thể dự đoán được tình hình giá dầu trong giai đoạn tới thế nào để chuẩn bị cho mình những chiến lược giao dịch hiệu quả nhất.

>>>> Xem thêm