2 Cách thông cống nhà vệ sinh hiệu quả nhất

61

Đừng bao giờ để nhà vệ sinh của các bạn bị tắc nghẽn, hãy luôn giữ chúng được sạch đẹp và thơm tho nhé! Nhưng nếu không ống cống của nhà tắm bạn bị tắc nghẽn thì bạn nên xử lý như thế nào? Dichoidanang mách bạn 2 cách thông cống nhà vệ sinh hiệu quả nhất.

Những điều cần biết về thông tắc cống

Hiện nay, để thông cống nhà vệ sinh tắc nghẽn rất đơn giản. Bạn chỉ cần Search trên Google là hệ thống đưa ra cho bạn hàng nghìn kết quả. Tuy nhiên, bạn cần có kết quả chọn lọc. Tránh trường hợp làm hỏng ống cống, tốn chi phí, thời gian khi quá lạm dụng những cách này.

Tại sao ống cống nhà vệ sinh bị tắc?

Khi đường ống bị tắc nghẽn, người dùng sẽ hoang mang muốn nhanh chóng có cách thông tắc. Vì điều này mà nhiều khách hàng đã phải thay toàn bộ ống cống mới. Vậy nên, trước đó bạn cần tìm hiểu nguyên nhân tại sao ống cống nhà vệ sinh bị tắc nghẽn. Khi biết được nguyên nhân là gì, bạn sẽ có cáh giải quyết tốt nhất.

Dưới đây là một số nguyên nhân chúng tôi nhận thấy khách hàng  thường gặp phải như:

– Quá trình sử dụng lâu không vệ sinh hoặc rơi đồ vật xuống là nguyên nhân làm tắc nghẽn cống

– Do cặn bẩn bám lâu ngày tạo nên những tắc nghẽn trong ống cống.

– Không thông tắc, vệ sinh hệ thống ống cống đúng định kỳ

– Tóc rơi vào hệ thống cống nhiều, lâu ngày tích tụ lại làm nghẹt ống cống.

– Các loại vật cứng bị rơi vào ống cống nhà vệ sinh như: bàn chải đánh răng, kim loại, xương thức ăn…

– Thiết kế ống cống quá nhiều uốn khúc, không khoa học cũng là nguyên nhân gây tắc nghẽn cống.

– Bể phốt bị đầy chất thải do lâu năm chưa hút chất thải ra.

Nếu như bạn không muốn gọi dịch vụ của công ty thông cầu cống nghẹt Trí Bảo mà bạn vẫn muốn thực hiện thông cống nhà nhà vệ sinh thì các bạn có thể thực hiện những cách sau:

Banner Đặc Sản ViGift

Thông cống nhà vệ sinh được thực hiện như thế nào?

  • Cách 1: Thông cống nhà vệ sinh bằng bột thông cống

Các bạn có thể lựa chọn thông cống bằng bột thông cống Tracatu nhé, bột thông cống Tracatu là 1 loại bột đi đầu trong các loại bột có khả năng thông cống rất mạnh và rất hiệu quả.

Sử dụng 1 bịch thông cống Tracatu trộn với nước và sau đó cho chúng xuống cống đang tắc nghẽn. Đợi trong vòng 2 tiếng hoặc qua đêm cũng được nếu các bạn muốn có kết quả tốt nhất.

Sau khi đợi qua đêm thì các bạn hãy tiến hành vệ sinh thật sạch và dội nước thật sạch để đảm bảo an toàn cho sức khỏe nhé

Khi tiến hành trộn bột thông tắc Tracatu các bạn cần phải mang găng tay và khẩu trang để chúng không bị ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

thông cống nhà vệ sinh
Sử dụng bột thông cống
  • Cách 2: Thông cống nhà vệ sinh bằng baking soda

Nếu như các bạn sử dụng baking soda để thông tắc cho tình trạng tắc nghẽn do rác thải hay do giấy vệ sinh cặn bã thức ăn sẽ 1 sự lựa chọn tốt nhất vừa tiết kiệm thời gian và vừa tiết kiệm chi phí.

Các bước thực hiện thông cống nhà vệ sinh được thực hiện như sau:

Bước 1: chuẩn bị các vật liệu như: baking soda, muối, giấm, nước nóng

Bước 2: Trộn các chất: baking soda, muối và giấm lại với nhau cho đến khi chúng hòa tan toàn bộ và không còn vết cặn

Bước 3: Sau bước trộn 1 thời gian ngắn các bạn sẽ thấy hỗn hợp này bắt đầu có hiện tượng sủi bọt nhẹ thì các bạn đổ chúng xuống cống nhé

Bước 4: Đợi hỗn hợp này qua đêm và sau đó tiến hành vệ sinh chúng lại nước bằng cách dội thật mạnh và thật nhanh để toàn bộ lượng chất thải cặn bã giấy vệ sinh đã được làm mềm xuống bể phốt.

Với 2 cách xử lý trên các bạn sẽ có thể hạn chế được quá trình tắc nghẽn của cống nhà tắm 1 cách rất hiệu quả. Những phương pháp này khá an toàn và đảm bảo sức khỏe cho tất cả mọi người nên các bạn có thể yên tâm nhé!

sử dụng baking soda
Sử dụng baking soda

Những nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng tắc nghẽn cống mà chúng ta cần phải tiến hành thông tắc?

Những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng tắc nghẽn cống dẫn là:

Nguyên nhân 1: Tắc nghẽn do dầu mỡ

Có thể nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng tắc nghẽn cống nhà tắm của bạn là do lượng dầu mỡ có trong thức ăn thải trực tiếp ngoài. Và lâu ngày nếu lượng dầu mỡ này không được xử lý chúng sẽ vón cục và đông cứng lại khiến nước thải không được lưu thông và gây nên tình trạng tắc nghẽn.

Nguyên nhân 2: Tắc nghẽn do chất thải

Toàn bộ lượng chất thải, tóc và túi nilon nếu sơ hở chúng sẽ bị rơi trực tiếp xuống ống cống và gây nên tình trạng tắc nghẽn rất cao

Nguyên nhân 3: Tắc nghẽn do không vệ sinh không thông tắc

Nếu như các bạn không vệ sinh và không thông tắc thường xuyên cũng sẽ rất dễ xảy ra vấn đề tắc nghẽn ống cống.

Nếu như các bạn gặp những nguyên nhân dẫn đến tình trạng tắc nghẽn ống cống này thì các bạn có thể thực hiện thông tắc tại nhà bằng những phương pháp mà chúng tôi giới thiệu đến các bạn.

thông cống nhà vệ sinh
Tắc nghẽn cống

Nhưng nếu như các bạn gặp phải vấn đề tắc nghẽn do bể phốt đã bị hiện tượng đầy và do đường ống thoát chất thải đã bị hư hỏng không còn khả năng hoạt động. Nếu bạn đang gặp phải 2 vấn đề tắc nghẽn này thì các bạn nên sử dụng dịch vụ vì các bạn không thể nào thực hiện thông cống tại nhà.

Hy vọng với những chia sẻ bổ ích trong bài viết này các bạn sẽ có thể thực hiện thông cống nhà vệ sinh 1 cách đơn giản tại nhà.

Cuối cùng, chúng tôi xin chân thành cảm ơn tất cả các bạn đã theo dõi bài viết này!

CÔNG TY THÔNG CẦU CỐNG NGHẸT TRÍ BẢO