Tại Sao Nên Biết Cách Sử Dụng Máy Massage Toàn Thân Đúng Nhất

390
Booking.com

Nếu bạn vừa mới mua chiếc máy massage và chưa biết cách sử dụng máy massage toàn thân như thế nào là hợp lý. Thì hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau để hiểu rõ hơn về cách sử dụng máy massage toàn thân nhé!

Giai đoạn đầu khi sử dụng máy massage toàn thân thì thời gian là thứ quan trọng nhất. Hãy đến với phần tiếp theo để biết cách phân bố thời gian và cách sử dụng máy massage toàn thân một cách hiệu quả nhất nhé!

cách sử dụng máy massage toàn thân
Ghế massage toàn thân

Cách sử dụng máy massage toàn thân

Nếu bạn không quen với việc massage mô sâu, toàn thân, chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu với các bài massage từ 10 đến 15 phút, hai đến ba lần mỗi ngày. 

Tất nhiên, bạn có thể tập luyện đều đặn từ đó khi cơ thể của bạn đã quen với sức mạnh của máy mát xa. Những chiếc máy mát xa sang trọng như những chiếc máy toàn thân bình dân đều sẽ cung cấp dịch vụ mát-xa áp lực sâu hiệu quả cao.

Các con lăn trên những chiếc máy massage này hoạt động mạnh mẽ để giúp bạn xoa bóp và làm trẻ hóa các vùng có vấn đề trên cơ thể bạn. Các con lăn mát-xa mạnh mẽ mà bạn sẽ tìm thấy trong những chiếc máy mát-xa cao cấp có thể để lại vết bầm tím nếu bạn ngồi trên máy quá lâu trước khi cơ thể sẵn sàng.

 Mỗi chiếc máy cũng cung cấp các chương trình và tính năng độc đáo, trong đó bạn có thể kiểm soát cường độ, vị trí và tốc độ massage của mình.

>>> Hài lòng với top địa chỉ sửa máy tính Hà Nội chuyên nghiệp nhất

Máy massage giống như một buổi tập thể dục

Sử dụng chiếc ghế massage toàn thân cũng giống như nhiều cách để bạn trở lại thói quen tập luyện. Nếu bạn không chạy bộ hoặc tập thể dục trong một thời gian dài, bạn sẽ muốn chạy chậm lại.  Bạn bắt đầu buổi tập gym vào lúc nửa giờ, sau đó tập theo cách của bạn lên đến một giờ, kết hợp cân bằng hơn giữa bài tập tim mạch và sức mạnh khi bạn tiếp tục.

Lần đầu tiên sử dụng máy massage toàn thân mới của bạn cũng giống như lần đầu tiên bạn tập luyện bởi vì khi bạn tăng cường sức chịu đựng của mình, bạn có thể chịu đựng các buổi tập lâu hơn.

Vì vậy, chỉ cần nhớ hãy tận hưởng chiếc máy mát xa của bạn một cách thoải mái nhất, nhưng đừng lạm dụng nó nhé!

Banner Đặc Sản ViGift

cách sử dụng máy massage toàn thân
Ngồi máy massage như một buổi tập thể dục

Tại sao không nên lạm dụng máy massage

Bạn có biết rằng lạm dụng máy massage của bạn cũng có thể có hại? Hóa ra việc sử dụng máy massage quá mức sẽ gây bất lợi cho cơ bắp của bạn. Giống như bất kỳ vật dụng tốt nào khác, máy massage toàn thân chỉ tốt và có lợi khi được sử dụng đúng cách và điều độ. Máy massage có thể giúp bạn giải quyết một số tình trạng nếu được sử dụng đúng cách. Từ đau lưng mãn tính hay đau cơ mãn tính, máy massage giúp bạn giảm đau, giảm căng thẳng và thậm chí mang lại cảm giác thoải mái và thư giãn.

Thời lượng lý tưởng để sử dụng máy là trong khoảng thời gian ngắn. Các khoảng thời gian này có thể ngắn nhất là 2 phút và dài nhất là 15 phút. 15 phút là quá đủ để mang lại lợi ích, sự thoải mái và thư giãn cho các cơ đau nhức của bạn và giúp bạn lấy lại tinh thần. Hầu hết các máy massage được sản xuất để hoạt động trên một số vùng cơ thể nhất định như lưng và cổ trong khi một số khác cung cấp liệu pháp massage toàn thân. Mặc dù bạn có thể muốn tận hưởng cảm giác mát-xa nhẹ nhàng, nhưng sử dụng nó quá 15 phút có thể làm trầm trọng thêm các vết thương và cơn đau hiện có, thậm chí gây ra các vết thương mới do lạm dụng.

Nên sử dụng máy massage với tần suất hợp lý

Mặt khác, nếu bạn sử dụng máy massage để giảm căng thẳng và thư giãn, bạn nên sử dụng nó từ một đến ba lần mỗi tuần. Mặc dù bạn luôn có thể trượt vào máy massage toàn thân vào những lúc bạn cảm thấy quá căng thẳng và nó bắt đầu ảnh hưởng đến hành vi và tâm trạng của bạn. Bạn thậm chí có thể sử dụng bộ hẹn giờ tích hợp để theo dõi thời gian và tránh lạm dụng máy massage của mình.

cách sử dụng máy massage toàn thân
Không nên quá lạm dụng vào ghế massage

Bài viết trên chúng tôi đã cung cách các thông tin về cách sử dụng máy massage toàn thân và thời gian phù hợp để sử dụng nó. Đừng quá lạm dụng máy massage và gây ra những tổn thương không đáng có. Để có thể mua ghế massage Elipsport giá rẻ lại chất lượng, hãy truy cập vào website https://elipsport.vn/ tham khảo nhiều mẫu mã đa dạng nhé!

Booking.com